ร้านแบตเตอรี่24ชั่วโมง บริการเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์นอกสถานที่ 084-099-4357 , 084-099-6197

ยินดีต้อนรับครับ
รถเข็นของท่านยังไม่มีรายการสินค้า

   

You are here: Home ความเป็นมาของร้าน
Decrease font size  Default font size  Increase font size 
การเลือกซื้อแบตเตอรี่ PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันศุกร์ที่ 20 สิงหาคม 2004 เวลา 17:11 น.

ในปัจจุบันการเลือกซื้อแบตเตอรี่เพื่อให้ใช้ได้นานและคุ้มค่าที่สุด นั้นจำเป็นต้องอาศัยองค์ประกอบอีกหลายอย่าง เช่น

1. การใช้งานของผู้ขับขี่รถยนต์เอง

2. ความสมบูรณ์ของระบบไฟฟ้าภายในตัวรถ

3. การตกแต่งปรับจูนระบบเครื่องยนต์

4. การตกแต่งเพิ่มกำลังไฟของระบบเครื่องเสียง

5. วิธีบำรุงรักษาแบตเตอรี่ ของผู้ใช้งานไม่ถูกต้องตามที่กำหนดไว้ตามแบตเตอรี่ลูกนั้นๆ

     แต่ข้อมูลทั้งหลายทั้งหมดนี้ เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น  หากเพียงอยากทราบรายระเอียดเพิ่มเติมท่านสามารถดูรายละเอียดภายในเว็บบอร์ด ร้านแบตเตอรี่24ชั่วโมง หรือ เลือกใช้บริการจากทาง ร้านแบตเตอรี่24ชั่วโมง ท่านก็จะได้พูดคุยกับ ทีมช่างของร้านแบตเตอรี่24ชั่วโมง ปรึกษาและให้คำแนะนำอย่างละเอียด ตลอดจนตรวจสภาพรถของท่านให้สมบุรณ์ พร้อมใช้งาน ซึ่งท่านจะ ไม่ได้รับบริการเหล่านี้ในการใช้บริการตามร้านแบตเตอรี่ทั่วๆไป ท่านสามารถโทรมาสอบถามข้อมูลเบื้อต้นได้จาก callcenter ร้านแบตเตอรี่24ชั่วโมง ได้ตลอดทุกเวลา อย่าลืมนะครับ มีปัญหากับรถเมื่อไหร่ เราพร้อมให้บริการท่านอย่างสุดความสามารถ แก้ปัญหาให้ท่าน จนท่านสามารถเดินทางต่อไปได้ ร้านแบตเตอรี่24ชั่วโมง ทุกเส้นทาง เราเคียงข้างคุณ

วิธีตรวจเช็คไดชาร์จที่ถูกต้อง สามารถดูได้จากคลิปวีดีโอของร้าน แบตเตอรี่24ชั่วโมง 

เมือถึงเวลาที่เราจะต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ สิ่งที่เราควรรู้เกี่ยวกับแบตเตอรี่รถยนต์ และเลือกใช้แบตเตอรี่ประเภทไหนดี่ถึงจะเหมาะกับเรา แล้วในท้องตลาดมีแบตเตอรี่อะไรบ้างวางจำหน่ายอยู่บ้าง แล้วเลือกแบบไหนถึงจะเหมาะกับการใช้งานกับรถของเรา วันนี้ผมจะมาแนะนำวีธีเลือกซื้อแบตเตอรี่ให้เหมาะกับตัวเองนะครับ

 

แบตเตอรี่แบบเติมน้ำกลั่น

  • แบตเตอรี่ชนิดเติมน้ำกลั่น (แบบกรดตะกั่ว) แบตเตอรี่ชนิดนี้มีใช้มาเป็นเวลานานมากแล้วจะเหมาะกับผู้ที่ดูแลรักษารถเป็นประจำ เพราะแบตเตอรี่ชนิดนี้มีเวลาในการเติมน้ำกลั่น อาจจะสัก 2-3 เดือนครั้ง หรืออาจจะบ่อยกว่านั้นขึ้นอยู่กับการใช้งานว่ามากน้อยแค่ไหนนะครับ ถ้าคิดว่าขี้ลืมหรือไม่สะดวกที่จะดูแลรักษาก็แนะนำว่าอย่าได้ใช้เลยที่เดียว เพราะถ้าเราปล่อยให้น้ำกลั่นในแบตเตอรี่แห้งก็อาจจะส่งผลถึงอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ด้วย

แบตเตอรี่กึ่งแห้ง mf ( maintenance free )

  • แบตเตอรี่แบบกึ่งแห้ง (maintenance free) แบตเตอรี่ชนิดนี้ได้มีการพัฒนามาจากแบตเตอรี่ชนิดเติมน้ำกลั่น เพือให้สะดวกต่อการใช้งานในยุคปัจจุบันที่ผู้ใช้รถยนต์ไม่ค่อยมีเวลา ดูแล แบตเตอรี่เอ็มเอฟ ถูกออกแบบมาให้มีการสูญเสียน้ำกลั่นน้อยมาก (ขึ้นอยู่กับการใช้งาน ด้วยการคิดสูตรผสมแผ่นธาตุใหม่ผสมแคลเซียม (calcium) ทำให้การระเหยของไอกรดต่ำ ในรถที่มีการใช้งานน้อยระดับน้ำกลั่นในแบตเตอรี่อาจไม่แห้งเลย ส่วนถ้าใครใช้งานเยอะวิ่งรถวันละ 80-100 กม ต่อวัน ก็อาจจะทำให้กลั่นในแบตเตอรี่พร่ิองได้บ้างนะครับ แบตเตอรี่ชนิดนี้เหมาะกับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลน้ำกลั่นและใช้งานไม่มากจนเกินไปนะครับ

แบตเตอรี่แบบแห้ง 3K

  • แบตเตอรี่แบบแห้ง แบตเตอรรี่ชนิดนี้ในต่างประเทศมีใช้กันมานานแล้ว ส่วนในบ้านเราตอนนี้บริษัทผู้ผลิตแบตเตอรี่ต่างๆเริ่มมีการผลิตแบตเตอรี่แบบแห้งมากขึ้น แบตเตอรี่ีแบบแห้งที่ผลิตใช้ในบ้านเราจะต่างจากแบตแห้งของต่างประเทศตรงที่ แบบแห้งของเมืองนอกจะใช้เจลหรือซิลิโคนแทนน้ำกรด แต่แบตเตอรี่แห้งที่ผลิตใช้ในบ้านเรายังใช้น้ำกรดบรรจุอยู่ในแบตเตอรี่ ด้วยเหตุผลทางภูมิอากาศของบ้านเราที่ค่อนข้างร้อน และในอนาคตแบตเตอรี่ชนิดนี้อาจจะมาแทนที่แบตเตอรี่แบบกึ่งแห้งก็เป็นได้ เพราะแบตเตอรี่แบบแห้ง สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้รถยนต์ในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าชายหรือหญิง โดยเฉพาะผู้ที่ไม่ต้องการดูแลรักษาแบตเตอรี่รถยนต์เลย
แก้ไขล่าสุด ใน วันเสาร์ที่ 20 เมษายน 2013 เวลา 03:40 น.